Camera hành trình cho xe máy – một xu hướng mới

18-03-2016 16:40:21

Camera hành trình một thiết bị công nghệ thông minh thường được mọi người biết tới khi lắp đặt cho ô tô. Nhưng giờ đây camera hành trình  đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn để lắp cho xe máy và đang dần trở thành một xu hướng mới.

Tình trạng giao thông ngày càng phức tạp, rất cần có một thiết bị tiện dụng để có thể ghi lại những sự việc xảy ra xung quanh quãng đường đi của mình. Trước những tính năng và ưu điểm mà camera hành trình cho ô tô mang lại. Một xu hướng mới đẫ xuất hiện mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng đó là lắp camera hành trình cho xe máy. Đây được coi như là một nhân chứng sống để xử lý các vụ va chạm giao thông.

Trước tiên, để có cái nhìn đúng nhất chúng ta nên hiểu camera hành trình cho xe máy là gì?

Camera hành trình có thiết kế khá nhỏ gọn, thuận tiện cho việc gắn trước gương của xe máy. Chỉ với ống kính, màn hình và bộ nhớ, nghĩ rất đơn giản nhưng nó có thể ghi lại hết những sự việc xảy ra xung quanh khi xe di chuyển. Đây sẽ là những bằng chứng hữu hiệu giúp cho cơ quan chức năng giải quyết nhanh chóng các vụ va chạm giao thông.

Trên thị trường xuất hiện nhiều mẫu mã camera hành trình cho xe máy do nhiều nhà phân phối và nhà sản xuất nhỏ lẻ. Các thiết bị này đều có thể gắn trực tiếp lên vị trí mà bạn cần gắn qua chân để bằng cao sư hoặc tablo sao cho không che khuất tầm nhìn cảu người lái xe. Thiết bị này sử dụng nguồn điện chỉ 12V có thể cắm trực tiếp vào nguồn điện của xe.

Cùng với sự phát triển của công nghệ cảm biến, hiện nay camera hành trình cho xe máy đã đạt tiêu chuẩn ghi hình với độ phân giải lên đến 1080px. Dung lượng thẻ nhớ có thể lên ới 32GB. Ngoài ra còn có các chức năng phụ hiện đại như: cảnh báo tốc độ, đèn hồng ngoại giúp ghi hình ban đêm, hiện thời gian khi quay.

Một số lưu ý khi sử dụng camera hành trình cho xe máy.

Có rất nhiều loại camera hành trình đang được bày bán tràn lan trên thị trường mà không rõ nguồn gốc xuất xứ. Có loại chỉ hơn 1 triệu đồng, lắp đặt tận nơi đáp ứng nhu cầu linh hoạt cho người sử dụng. Tuy nhiên, khách hành nên chọn chỗ bán uy tín có tem mác giấy tờ liên quan để trán mua pahir những sản phẩm giả không đạt tiêu chuẩn chất lượng, tiền mất tật mang. Bạn nên tham khảo người thân hoặc tìm kiếm thông tin trên các mạng xã hội để có thể lựa chọn được loại phù hợp nhất.

Bình luận qua Facebook
Gửi câu hỏi - Đánh giá
Chưa có câu hỏi - Bình luận - Đánh giá nào
Tìm chúng tôi trên Facebook

1900.0388

0934.000.000