Kinh nghiệm mua thiết bị dẫn đường GPS tốt nhất bạn cần biết.

01-03-2016 10:33:40

Trước tình hình các tuyến đường ngày càng mở rộng, các tuyến  phố  được phân làn riêng biệt sẽ rất khó khăn khi bạn không thuộc đường hoặc bạn cần tìm đường đi ngắn nhất và không đi vào đường cấm…Thiết bị dẫn đường GPS  một thiết bị tối ưu giúp bạn giải quyết mọi vấn đề trên. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều mẫu mã thiết bị dẫn đường khác nhau từ kiểu dáng, tính năng và giá cả, để mua được một thiết bị tốt phù hợp với nhu cùa của mỗi người cũng không phải đơn giản. Để giải quyết vấn đề này, camerahanhtrinh.com xin đưa ra một vài kinh nghiệm được rất nhiều người sử dụng đúc kết lại khi lựa chọn mua một thiết bị dẫn đường phù hợp với xe của bạn:

Bản đồ phải được cập nhật thường xuyên

Đây là một yếu tố rất quan trọng. Việc cập nhât bản đồ không chỉ bổ sung những tuyến đường mới, mà còn mở rộng cơ sở dữ liệu địa điểm. Tại Việt Nam,  bản đồ của các nhà cung cấp có thể cập nhật miễn phí, nên người sử dụng phải thường xuyên cập nhật.

Tính năng tìm đường thông minh:

Thiết bị dẫn đường GPS thường tính toán từ điểm đầu tới điểm kết thúc theo lộ trình phù hợp. Nên nếu thiết bị có chức năng giải thuật thông minh sẽ giúp bạn tìm được lộ trình ngắn nhất, nhanh nhất và tiết kiệm chi phí nhất là rất hiệu quả, tránh những tuyến đường có trạm thu phí.

Chỉ dẫn bằng giọng nói:

Hầu như các thiết bị dẫn đường đều có chức năng cơ bản là chỉ dẫn bằng giọng nói. Một thiết bị tốt cần chất lượng về âm thanh, và chỉ dẫn rõ ràng, phân biệt theo vùng miền và hỗ trợ ngôn ngữ: Anh, Việt, Tiếng Trung.

Màn hình lớn, hiển thị rõ nét

Hiện nay, người sử dụng thường ưa chuộng những thiết bị có màn hình phổ biến 4,7’’ hoặc 5’’. Đặc biệt có thể hiện thị 3D để tăng phần sinh động, và giúp bạn nhận diện địa hình dê dàng hơn.

Điều khiển cảm ứng:

Các sản phẩm cảm ứng phải cho phép người dùng diểu khiển đa chạm như: vuốt, chụm đầu ngón tay... và phải nhạy khi sử dụng.

Tiện ích đi kèm:

Ngoài chức năng dẫn đường, hiết bị dẫn đường còn được tích hợp thêm một số trò chơi, từ điển, máy tính, ứng dụng xem phim, nghe nhạc, xem hình và đặc biệt là ứng dụng đọc văn bản.

Menu đi kèm phải khoa học, giao diện dễ nhìn, có kết nối bluetooth qua điện thoại và các dịch vụ thông tin giao thông.

Ngoài thiết bị tìm đường, thì thiết bị hộp đen, định vị ô tô gps cũng rất quan trọng với xe. Nó giúp việc giám sát hành trình xe hiệu quả và cảnh báo tốc độ cũng như cảnh báo nguy hiểm cho xe. Để bảo vệ xe và sử dụng hiểu quả, hãy tìm cho mình những thiết bị tốt nhất cho xe nhé.

Bình luận qua Facebook
Gửi câu hỏi - Đánh giá
Chưa có câu hỏi - Bình luận - Đánh giá nào
Tìm chúng tôi trên Facebook

1900.0388

0934.000.000