Sử dụng camera hành trình trên ô tô cần lưu ý những gì?

14-03-2016 10:38:29

Camera hành trình trên ô tô một phụ kiện được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Bất kỳ lái xe nào cũng rất dễ dàng lắp đặt một chiếc camera cho xe của mình nhưng để sử dụng nó được tốt, bền và ghi hành trình được như ý muốn và kéo dài thời gian sử dụng thì người lái cần lưu ý những điểm sau khi dùng camera hành trình trên xe.

Nguồn điện cho camera hành trình

Camera hành trình sẽ buộc lấy nguồn điện từ ô tô của bạn. Lắp đặt camera hành trình thì dây nguồn có thể cắm vào tẩu thuốc ngay trên buồng lái hoặc dẫn dây vào đầu nối chờ phía bên trong xe. Hầu hết một bộ camera hành trình sẽ trang bị dây dẫn dài đi kèm để khách hàng có thể đi dây tiện lợi trên trần xe, ra sau xe mà không phải cắt nối.

Pin đi kèm camera hành trình thường có 2 loại: Pin trong và pin ngoài. Nguồn điện từ pin trong camera cung cấp chủ yếu để xem lại review hành trình camera thu được trong khoảng từ 30 phút cho đến một tiếng, còn sử dụng để quay thì không đáng kể. Chính vì thế, để quay được hành trình trên xe nếu người lái muốn lấy nguồn từ pin trong camera mà không dùng nguồn trên ô tô thì đến lúc camera hành trình mất nguồn dở chừng thì sẽ bỏ lỡ chuyến ghi hình đầy đủ.

Sử dụng thẻ nhớ trên camera hành trình

Để cắm hoặc lấy thẻ nhớ ra khỏi camera hành trình để lấy dữ liệu thì người lái nên tắt nguồn để đảm bảo thiết bị vận hành tốt, do một số camera sẽ có hiện tượng bị treo khi cắm thẻ nhớ khi đang trong quá trình hoạt động.

Camera hành trình khá kén thẻ nhớ. Phần lớn camera hành trình hiện nay sử dụng thẻ Micro SD hoặc thẻ SD. Chất lượng thẻ nhớ cũng sẽ đi kèm với độ ổn định trong các video lưu trữ. Thẻ nhớ chất lượng tốt sẽ hoạt động ổn định. Còn nếu sử dụng thẻ có chất lượng không đảm bảo tuy có thể dùng được trong điện thoại hoặc các thiết bị khác nhưng đối với camera hành trình có thể sẽ dẫn đến lỗi tuy có thể ghi hình được nhưng khó chiết xuất dữ liệu hoặc không xem được video.

Ghi hình vào buổi tối

Chất lượng hình ảnh camera hành trình ghi được vào buổi tối nếu xe đi vào khu vực có đèn đường, trong thành phố thì sẽ cho chất lượng hình ảnh khá tốt. Tuy nhiên, nếu xe đi vào khu vực quốc lộ không có đèn đường chỉ sử dụng đèn pha ô tô thì kể cả một số loại camera hành trình cao cấp có chức năng Night Vision và hồng ngoại thì hình ảnh thu được sẽ kém hơn nhiều.

Tắt chế độ ghi âm trên camera hành trình khi không cần thiết

Chế độ ghi âm được khuyên nên tắt khi trên ô tô và chỉ sử dụng khi cần thiết đối với các xe là cá nhân. Bạn sẽ không tự quản lý được phát ngôn của mình trong hành trình xe chạy. Đối với những phương tiện vận tải hành khách thì cần bật chế độ ghi âm và đối với những camera hành trình 2 cam thì nên quay mắt camera hành trình trong khoang lái.

Thời gian ghi hình từng video trên camera hành trình

Trong thời gian ghi hành trình trên camera hành trình thì thiết bị luôn chuyển động cùng xe, chính vì vậy thời gian quay nhiều không quan trọng bằng việc lưu và nhớ được những clip gần nhất. Vì thế, mỗi camera hành trình đều có chế độ Loop Recording chia mỗi clip quay thành 3 phút/ 5 phút/ 10 phút cho mỗi clip. Chế độ này đặc biệt cần thiết và khoa học khi quay lại quá trình di chuyển của phương tiện. Việc chia hành trình sẽ giúp bạn dễ dàng truy xuất và xem lại dữ liệu trên video.

Bình luận qua Facebook
Gửi câu hỏi - Đánh giá
Chưa có câu hỏi - Bình luận - Đánh giá nào
Tìm chúng tôi trên Facebook

1900.0388

0934.000.000